A+ A A-

Cay Nồng Tinh Túy - Hào Áp Chảo

Hào sữa có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng mà không ngán, thậm chí chỉ cần vài lát chanh là cũng đã có món Hào ngon lành. Nhưng Hào áp chảo thì có vẻ lạ và ít người biết đến vì sự sành ăn và sàng lọc khách của nó. Món ăn dành cho sự cá tính, mạnh mẽ, bởi nét nào đó rất riêng và phá cách lạ lùng của nó mà ít ai dám trải nghiệm, nhưng khi đã có dịp thử qua thì cam đoan ngày nào đó không xa bạn chợt thấy “thèm” ăn lạ lùng, chợt thấy đầu lưỡi mình cần phải được cảm nhật và đó không xa nữa bạn đã là tín đồ của nó mà không hay.

Xem thêm: Cay Nồng Tinh Túy - Hào Áp Chảo

Hào sống mù tạt

Vị ngọt dai dai, giòn giòn của Hào hòa lẫn cùng vị cay nồng của tinh dầu cải bốc lên mũi của mù tạt (Wasabi), ớt, chanh đánh tan vị tanh của Hào, là cảm nhận khó quên khi thưởng thức món Hào sống tái chanh mù tạt.

Xem thêm: Hào sống mù tạt

Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển – Món Đặc Trưng Miền Tây Mùa Nước Nổi

Mùa nước nổi là một phần của cuộc sống, một phần tình cảm của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đồng Tháp Mười. Cuộc sống mùa nước nổi vẫn còn nhiều vất vả, lao đao, lam lũ nhưng giữa chiều quê êm ả ngắm bông điên điển trong cảnh đồng nước mênh mong, nếm hương vị cá Linh đầu mùa, rau dại thanh khiết trong buổi cơm gia đình ấm áp mà khó có ai quên được dù đi xa quê đến bao lâu. Dân Miền Tây thì ai cũng biết hai món nổi tiếng mùa nước nổi là Cá linh chiên trứng và lẩu cá linh bông điên điển.

Xem thêm: Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển – Món Đặc Trưng Miền Tây Mùa Nước Nổi

Hào lăn bột

Hào là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hào nướng và hào sống chấm mù tạc. Tuy nhiên với đầu bếp thì chưa đủ, họ nghĩ ra thêm nhiều món khác nhau, chế biến thêm để đáp ứng nhu cầu ăn uống phong phú của thực khách. Trong các món đó phải kể đến món hào lăn bột chiên giòn.

Xem thêm: Hào lăn bột

Cá Đuối Xối Mỡ Hành

Sẽ là thiếu sót nếu bạn chưa thưởng thức món cá đuối, một trong những món ngon nổi tiếng ở vùng biển miền trung dọc từ Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận…Cá Đuối là loại cá có nhiều ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ và biệt có nhiều ở Bình Thuận. Dân địa phương đôi khi còn gọi là Cá lồi. Cá đuối có lớp da trơn, thịt cá mềm và có vị ngọt, xương mềm như sụn, nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng muối ớt, xào lăn, lẩu măng chua…món nào cũng đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả.

Xem thêm: Cá Đuối Xối Mỡ Hành

Hào nướng

Bí quyết giúp món hào nướng ngon là thịt hào phải nướng vừa chín tới. Thịt hào vừa chín sẽ giữ được mùi vị cũng như sự mềm mại đặc trưng. Do đó khi nướng hào cần canh lửa vừa đúng, khi hào vừa chín tới, thịt hào sẽ mềm và ngọt. Nếu nướng quá lửa, thịt hào bị dai, mùi vị béo, ngọt cũng bị giảm nhiều.

Xem thêm: Hào nướng
Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor