A+ A A-

Dân dã cá mó xù nướng nguyên con

Cá mó xù nướng nguyên con, nhờ lớp da dày không tẩm gia vị để nguyên lên bếp than hồng và nướng. Cháy lớp da cá vừa chín tới. Cạy lớp da dày ra thịt cá trắng và thơm phức. Tuy thịt không dai như một số loại cá nhưng lại rất ngọt, thơm và rất ngon. Ăn kèm với rau sống và chấm với nước chấm hải sản đặc biệt thì không có gì bằng. Do đó cư dân biển ở Polynesia, còn gọi cá Mó xù là “cá Hoàng Gia” và chỉ được dành cho nhà Vua. 

 

Xem thêm: Dân dã cá mó xù nướng nguyên con

Cua lột sốt bơ tỏi

Cua lột là cua vừa thay vỏ cứng để phát triển lớn lên khi đó lớp vỏ cua sẽ rất mềm. Món cua lột sốt bơ tỏi là món dễ ăn, thơm ngon béo ngọt. Cua được áo sơ qua bột và chiên vàng. Sau đó sử dụng bơ Pháp để tan ra trộn với tỏi bằm, phi lên cho thơm và rưới lên thân cua. Món này dùng nóng chấm với nước chấm hải sản và ăn với vài lát khoai tây chiên thì không còn gì bằng.

Xem thêm: Cua lột sốt bơ tỏi

Thơm ngon cá bò đen nướng

Cá bò đen là một món ăn ngon nổi tiếng của thành phố biển xinh đẹp Nha Trang - Khánh Hòa. Khi đi du lịch Nha Trang bạn thường sẽ được dân bản xứ giới thiệu món hải sản thơm ngon này. Tên gọi cá bò đen xuất phát từ lớp da đen sì dày cui bên ngoài. Nhìn con cá có bề ngoài da nhám và xấu xí, không có gì hấp dẫn, nhưng khi chế biến xong thì cá bò đen trở thành một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Thơm ngon cá bò đen nướng
Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor