Món ngon

Những món ngon Hào Sữa

Hào Mộc Thủy

Hào Mộc Thủy

Những con Hào múp míp tròn căng nằm xung quanh tròng đỏ trứng vừa chín tới vàng rực như mặt trời hoàng hôn, xen lẫn giữa những “cây dù” nấm linh chi trắng và nâu điểm xuyến là những hoa hành, hoa gừng, những “vân mây” của lòng trắng trứng tạo nên một bức tranh thủy mặc vừa sinh động vừa hấp dẫn, đánh thức thị giác, khứu giác và vị giác của thực khách.

Cá linh chiên giòn đặc sản mùa nước nổi

Cá linh chiên giòn đặc sản mùa nước nổi

Dân miền Tây Nam bộ thì hầu như ai cũng nhớ đến món cá linh mỗi mùa nước nổi. Đây là loại cá nước ngọt, có nhiều ở miền Tây Nam bộ. Cá sinh sản vào mùa thu, bơi từng đàn lớn. Cá trưởng thành cũng chỉ to bằng ngón tay. Theo các lão nông vùng Đồng Tháp Mười, đầu mùa nước nổi là thời điểm cá linh ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo.

Cay Nồng Tinh Túy - Hào Áp Chảo

Cay Nồng Tinh Túy - Hào Áp Chảo

Hào sữa có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng mà không ngán, thậm chí chỉ cần vài lát chanh là cũng đã có món Hào ngon lành. Nhưng Hào áp chảo thì có vẻ lạ và ít người biết đến vì sự sành ăn và sàng lọc khách của nó. Món ăn dành cho sự cá tính, mạnh mẽ, bởi nét nào đó rất riêng và phá cách lạ lùng của nó mà ít ai dám trải nghiệm, nhưng khi đã có dịp thử qua thì cam đoan ngày nào đó không xa bạn chợt thấy “thèm” ăn lạ lùng, chợt thấy đầu lưỡi mình cần phải được cảm nhật và đó không xa nữa bạn đã là tín đồ của nó mà không hay.

Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển

Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển

Mùa nước nổi là một phần của cuộc sống, một phần tình cảm của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đồng Tháp Mười. Cuộc sống mùa nước nổi vẫn còn nhiều vất vả, lao đao, lam lũ nhưng giữa chiều quê êm ả ngắm bông điên điển trong cảnh đồng nước mênh mong, nếm hương vị cá Linh đầu mùa, rau dại thanh khiết trong buổi cơm gia đình ấm áp mà khó có ai quên được dù đi xa quê đến bao lâu. Dân Miền Tây thì ai cũng biết hai món nổi tiếng mùa nước nổi là Cá linh chiên trứng và lẩu cá linh bông điên điển.

Hào sống mù tạt

Hào sống mù tạt

Vị ngọt dai dai, giòn giòn của Hào hòa lẫn cùng vị cay nồng của tinh dầu cải bốc lên mũi của mù tạt (Wasabi), ớt, chanh đánh tan vị tanh của Hào, là cảm nhận khó quên khi thưởng thức món Hào sống tái chanh mù tạt.

Hào Lăn Bột

Hào Lăn Bột

Hào là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hào nướng và hào sống chấm mù tạc. Tuy nhiên với đầu bếp thì chưa đủ, họ nghĩ ra thêm nhiều món khác nhau, chế biến thêm để đáp ứng nhu cầu ăn uống phong phú của thực khách. Trong các món đó phải kể đến món hào lăn bột chiên giòn.

Địa chỉ

* 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3
(Đầu 3/2 Vòng Xoay Dân Chủ rẽ phải 50m).
* 39 Nguyễn Quý Cảnh, An Phú, Q2
* Điện thoại: 091 767 1423
* email : info@haosua.vn