Mực trứng chiên nước mắm

Mực trứng là một trong số loại hải sản ngon, bổ dưỡng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Thông thường có 3 món phổ biến nhất đó là nướng muối ớt, hấp hành gừng, và ngon nhất là chiên nước mắm.

Đây là món làm khá nhanh, chế biến đơn giản mà lại vô cùng đậm đà thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng hòa quyện của mực cùng nước mắm.

Mực trứng chiên nước mắm tại Hào sữa

Ở Đặc Sản Hào Sữa - Nguyễn Thượng Hiền đầu bếp chọn loại mực trứng A, kích thước chuẩn là 9 -12cm. Loại này đánh bắt và cấp đông tương ngay trên tàu ở ngoài khơi nên chất lượng khá ngon. Đầu bếp sẽ ngâm nước rửa sạch, móc túi thức ăn và túi mực bỏ.

Sau đó chiên sơ qua cho mực săn lại và dậy mùi thơm phức. Chảo nóng tao sơ tỏi bằm sau đó bỏ chung mực vào chảo cùng với hành tây cắt múi cau và bóp rời ra, đầu hành lá cắt khoảng 10cm, cho thêm vào nước sốt đặc biệt, đảo nhanh.

Khè lửa thật nóng để hỗn hợp sốt hòa quyện lên mùi thơm của món chiên nước mắm thì cho ra dĩa và thưởng thức.

Món này thì chấm với nước chấm hải sản thì cực ngon.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://www.facebook.com/haosua