Giòn ngon gân bò xào sa tế

Vị giòn dai của gân bò hòa quyện với nước sốt cay nồng của sa tế tạo nên nét riêng biệt của món ăn này, nhâm nhi với bạn bè còn gì bằng.

Gân bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì bổ sung rất nhiều collagen giúp da căng mịn, săn chắc. Với gân bò xào sa tế, vị giòn dai của gân bò hòa quyện với nước sốt cay nồng của sa tế tạo nên nét riêng biệt của món ăn này.

Gân bò chữ Y làm sạch

Gân bò chọn loại g6an bò chữ Y, có tên chử Y vì hình dáng giống chữ Y. Đầu tiên gân bò luộc với nước sôi có thêm vào vài nhánh gừng đập dập để khử mùi bò. Hầm đến khi gân bò mềm nhưng vẫn còn độ giòn dai là được. Thường phải dùng nồi ủ hoặc nồi áp suất để nấu gân bò.

Gân bò vớt ra, cắt sợi như ngón tay út. Ướp gân bò với tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe gia vị nấu bò kho. Để chừng 30 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị chảo nóng, cho chút dầu ăn, phi sả cho thơm. Cho gân bò vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh sa tế tôm vào đảo đều.

Gân bò xào sa tế

Nhâm nhi món gân bò xào sa tế giòn giòn dai dai ngon tuyệt.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://www.facebook.com/haosua

Nguồn Thanhnien