Cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo là đặc sản của vùng sông nước Cửu Long, xuất hiện nhiều vào mùa nước ròng. Loại cá này nổi tiếng bởi hương vị đặc trưng riêng, thịt trắng, ngọt, mềm, béo, rất giàu chất dinh dưỡng. Có nhiều cách chế biến cá kèo như kho tiêu, kho tộ, lẩu cá kèo, chiên giòn, đặc biệt là món cá kèo nướng muối ớt thơm phức là món khoái khẩu của nhiều người.

Cá kèo rất nhiều nhớt, để làm sạch, nên cho cá vào một chiếc nồi rộng, mở hé vung, rót nước ấm tầm 70-80 độ C vào, đậy vung để trong một phút. Chắt hết nước ở nồi, thêm chút muối vào. Sau đó bạn chỉ cần đeo găng tay, tuốt thẳng từ đầu xuống đuôi cá để loại bỏ hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

 Cá kèo nướng muối ớt

Ớt trái bỏ hột, bằm nhuyễn trộn với 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, 3 muỗng dầu ăn, trộn đều. Dùng xiên bằng tre xiên từ đầu xuống từng con một để dễ nướng và dễ ăn hơn. Sau đó ướp cá kèo với một nửa hỗn hợp gia vị trên trong vòng 30 phút. Gác lên bếp than và nướng cá chín tới thì quét lại lần nữa cho thấm gia vị.

Cá kèo chín bày ra đĩa ăn kèm với rau răm và muối ớt, cũng có thể dùng chung với nước mắm me tùy thích.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://www.facebook.com/haosua