A+ A A-

Mực Một Nắng Xào Củ Hành

  • Viết bởi Jicuco

Do chỉ được phơi qua đúng một nắng to (nắng giòn) nên mực một nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục. Mực phải được phơi sao cho bên ngoài con mực được ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói nhờ đó mực sẽ ngọt nhưng vẫn mềm.

Mực một nắng thì có thể chế biến nhiều món khác nhau như: Nướng muối ớt, Nướng mọi, Hấp hành gừng, Xào chua ngọt... hôm nay Hào sữa xin giới thiệu cách làm Món mực một nắng xào củ hành hấp dẫn nhanh gọn ngày cuối tuần.

Xem thêm: Mực Một Nắng Xào Củ Hành

Nên chọn dầu ăn loại nào cho sức khỏe?

  • Viết bởi Jicuco

Nhiệt độ chiên xào từ 140 – 200 độ C. Dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu cọ… đều có thể dùng để chiên ngập dầu, nhưng mức độ “lành mạnh” của những loại dầu này khác nhau và độ bốc khói cũng khác nhau. Dầu để chiên phải là loại dầu có điểm bốc khói cao để hạn chế phát sinh các chất độc hại trong quá trình chiên.

Xem thêm: Nên chọn dầu ăn loại nào cho sức khỏe?

Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt : Giòn Dai Thơm Lừng

  • Viết bởi Jicuco

Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều người ưa chuộng như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, lẩu bạch tuộc... Đặc biệt tại Sài gòn thì trong vòng một, hai năm gần đây thì Bạch Tuộc Nướng đã vươn vòi khắp hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn. Bởi một điều đơn giản món bạch tuộc nướng muối ớt vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch Tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn.

Xem thêm: Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt : Giòn Dai Thơm Lừng

Cồi sò Điệp rang muối

  • Viết bởi Jicuco

Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai. Sò điệp cùng loài với sò lông, sò traị… nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò. Cồi sò là phần tinh túy, ngon và qúi nhất của sò điệp, cồi có vị ngọt, giòn nên rất được dân vùng biển ưa chuộng và chế biến kiểu gì cũng ngon, cũng hợp với tất cả khẩu vị  dù là người khắc khe nhất.

Xem thêm: Cồi sò Điệp rang muối

Chả giò hải sản : giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong

  • Viết bởi Jicuco

Chả giò, nem rán hay có nơi còn gọi là chả cuốn, chả ram, chả nem là món ăn ngon, nổi tiếng thế giới của người Việt Nam. Được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện không quá phức tạp. Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng ngon miệng khi ăn nhất là chả giò cuốn bằng bánh rế.

Xem thêm: Chả giò hải sản : giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong
Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor