A+ A A-

Cách làm Hào nướng bơ mặn hấp dẫn

  • Viết bởi Quang Thao

 Hào nướng vừa tới, không bị khô, dai mà vẫn còn đảm bảo vị ngọt của hào và vị mặn của biển cùng với bơ, thêm chút hành, tỏi, tạo nên mùi thơm khó mà cưỡng lại được. Cách nướng này khá nhanh và đơn giản hơn với công thức mà các đầu bếp làm tại các nhà hàng nhưng vẫn đảm bảo rất ngon.

Nguyên liệu :

- 4 con hào (khoảng 1kg)

- 5 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ

- 1 thìa rau mùi băm nhỏ

- Ớt bột vừa đủ

- 2 thìa bơ mặn (bơ thực vật) đun chảy

- Lá sả nếu thích

Cách làm :

Hào rửa sạch, tách vỏ

Rắc lên mặt mỗi con sò tỏi băm, lá rau mùi, và chút ớt bột

Rưới chút bơ tan chảy lên mặt hàu

Cho hàu vào lò nướng khoảng 5-8 phút đến khi hàu chín. 

Lấy hàu ra khỏi lò và ăn ngay khi còn nóng. 

Mách nhỏ

Bạn có thể vắt thêm nước chanh lên hàu trước khi thưởng thức sẽ ngon lắm đấy.

Khi tách vỏ hàu nên quay mặt lưỡi hàu về phía mặt bạn, dùng mũi dao cậy ở sống lưng con hàu.

Trước khi nướng hàu nên làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C

Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor