A+ A A-

Hào nướng phô mai Emmental ngon khó cưỡng

  • Viết bởi Jicuco

Hào sữa xin giới thiệu cách chế biến món Hào nướng với phomai Emmental theo phong cách Âu, để các bạn thử chế biến đãi cả nhà thưởng thức. Thịt hào tươi cùng kết hợp với phô mai emmental béo ngậy, mùi thơm dễ chịu của sữa tươi, hành tím là món ăn thực sự gây nghiện.

Nguyên liệu:

- 2 kg hào tươi

- 50g hành tím băm nhuyễn

- 100 ml sữa tươi

- 5g bột mì

- 100g pho mai Emmental bào sẵn

- 10ml dầu ăn.

Phomai Emmental

Cách làm:

- Hào mua về thả vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần để đất cát trên vỏ hào bong ra. Làm vài lần như thế rồi dùng một chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hào và rửa lại cho vỏ hào sạch hoàn toàn.

- Sử dụng dao cạy hào tìm miệng hào, lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hào và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hào ra. 

- Rửa lại hào đã tách dưới vòi nước, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hào vào vỉ nướng.

- Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Tiếp tục cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Đổ hỗn hợp này lên các con hào rồi chia đều phô mai xếp lên.

- Cho vỉ hào vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, hào chín là có thể thưởng thức.

Trang trí món Hào nướng phomai Emmental theo kiểu Âu

Mách nhỏ:

- Phomai Emmental có dạng khối rắn, khi mua về bạn phải bào ra hoặc cắt lát mỏng để lên trên loại phomai này sẽ tan chảy khi nướng trong lò.

- Sử dụng lò nướng điện có hai dàn nướng thì mới nướng được theo kiểu này. Bật chế độ nướng trên và dưới. 

- Món hào này khác với kiểu hào nướng phomai bạn thường thưởng thức tại Đặc Sản Hào Sữa sử dụng phomai hỗn hợp Cheddar, Parmesan và Hard phomai đã xử lý bằng nhiệt và nướng bằng lò than.

Nguồn ngoisao.net - Trần Quỳnh (theo Foodierecipe)

Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor