A+ A A-

Cồi sò Điệp rang muối

  • Viết bởi Jicuco

Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai. Sò điệp cùng loài với sò lông, sò traị… nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò. Cồi sò là phần tinh túy, ngon và qúi nhất của sò điệp, cồi có vị ngọt, giòn nên rất được dân vùng biển ưa chuộng và chế biến kiểu gì cũng ngon, cũng hợp với tất cả khẩu vị  dù là người khắc khe nhất.

Sò Điệp thường được đánh bắt nhiều nhất là ở vùng biển Bình Thuận (cảng Chí công và Phan thiết). Điệp chí công ít cát hơn. Vào mùa rộ sò điệp sau khi đánh bắt thì người ta thường cạy bỏ vỏ giữ cồi để chế biến nhiều món ngon.

Các món chế biến từ cồi sò điệp lần lượt ra đời với đủ hương vị cùng cách chế biến thật phong phú từ nướng đến xào nấm, xào chua ngọt, đến nấu canh, nấu cháo… Nhưng ngon và lạ miệng nhất hiện nay là còi sò điệp rang muối, món ăn này được xem như là một món ăn đặc sản.

Nguyên liệu:

-       250 gram cồi sò điệp làm sạch.

-       Muối tôm loại ngon có thể mua muối tôm Tây Ninh

-       100 gram chà bông

-       100 gram tôm khô

-       Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, bột nêm Knor.

-       01 trái cà chua, xà lách dúm, hành tím, tỏi bằm

-       Bột chiên giòn.

Thực hiện:

-       Cồi sò điệp sau khi được rửa sạch, ướp với gia vị hành, tỏi, ớt, dầu ăn để cho thấm,

-       Tẩm qua một lớp bột áo,sau đó cho vào dầu nóng rực, đảo nhanh tay để cồi vừa chín tới mới giữ được ngọt và ngon, độ dai được giữ nguyên.

-       Muối tôm tổng hợp được pha trộn bằng cách trộn muối tôm, chà bong, tôm khô bỏ vào máy xay cho nhuyễn.

-       Cồi sò điệp sau khi chiên nóng, xốc qua loại muối tôm đặc biệt để cho muối phủ đều quanh cồi sò nóng. Chà bông và tôm lên mùi mùi thơm phức.

Mách nhỏ:

-       Nếu không có cồi sẵn có thể mua sò tươi nguyên con về tách ra. Trung bình 1 kg tách được khoảng 200gram cồi.

Cồi điệp rang muối ngồi nhâm nhi với bạn bè thật đúng một món ăn đáp ứng được nhiều yếu tố thơm, ngon bổ dưỡng lại nhìn đẹp mắt.

Cồi sò điệp rang muối có bán tại Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3 (Gần vòng xoay Dân Chủ)

Giá 60,000 đ/dĩa.
Điện thoại: 091 767 1423 - http://facebook.com/haosua

Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor