A+ A A-

Giòn rụm – Ghẹ sữa rang muối

  • Viết bởi Jicuco

Ghẹ sữa là loại đặc sản rất ngon và bổ. Ghẹ sữa nhiều nhất từ tháng 05 đến tháng 11 âm lịch. Ghẹ sau khi đánh bắt sẽ được lột bỏ mai rửa sạch và giữ lạnh đảm bảo chất lượng của ghẹ. Kích thước ghẹ sữa chỉ lớn hơn ngón chân cái chút đỉnh vỏ mềm nên dễ chế biến và khi ăn nguyên con.

Do ghẹ sữa ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi, rất tốt cho các bà mẹ mang bầu cần bổ xung canxi và dưỡng chất, giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn và bổ xung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ghẹ sữa chế biến được nhiều món khác nhau: lẩu ghẹ, ghẹ hấp, ghẹ chiên xù, ghẹ tẩm bột chiên giòn, ghẹ chiên bơ, ghẹ rang me...

Tuy nhiên ngon nhất vẫn là ghẹ sữa rang muối ớt, rang me hoặc chiên giòn ăn nguyên con giòn rụm. Hào sữa xin giới thiệu cách rang muối ớt cho món ngon này.

Nguyên liệu

-200 gram Ghẹ sữa đã lột mai, rửa sạch sẽ.

-100 gram Tỏi xay, ớt xay, muối tôm, muối sấy.

-2 trái ớt sừng đỏ, 1 củ hành tây, 5 gốc hành xắt hạt lựu, 

- Một gói bột chiên giòn

-Rau răm, dưa leo.

Ghẹ sữa lột mai rửa sạch

Thực hiện

-Ghẹ chiên qua dầu ngập cả con cho ghẹ giòn.

-Vớt ra khỏi dầu.

-Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh.

-Bắc chảo mới lên bếp cho nóng bỏ ghẹ vào chảo và cho hỗn hợp muối đã trộn sẵn vào và xốc đều.

-Cho ớt sừng đỏ, hành tây xắt hạt lựu vào.

-Múc ra dĩa thêm chút rau răm.

-Thưởng thức với nước chấm hải sản ngon tuyệt.

Mách nhỏ

-Có thể nhúng ghẹ sữa vào bột chiên giòn pha loãng để giòn và thơm hơn và chiên bằng chảo nhiều dầu.

-Muối tôm bạn mua sẵn hoặc tự trộn bằng cách trộn từ ớt bột khô, chút bột nêm, chút tôm khô, chút chà bông, xay nhuyễn.

-Chấm ghẹ sữa rang muối với nước chấm hải sản rất ngon.

Ghẹ sữa rang muối, rang me, chiên nước mắm có bán tại các quán Đặc Sản Hào Sữa giá 49,000đ/dĩa.

Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor